เปิดคลังบันทึกความทรงจำ “ตามรอยริมปิง”@ระแหง

เมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ทางมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย จัดงาน “ตามรอยริมปิง” @ ระแหง ณ ศูนย์การเรียนรู้มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย ซึ่งเป็นการนำเสนอผลลัพธ์จาก กิจกรรม“เชื่อมวัยด้วยไอที” เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2566 ที่ทางมูลนิธิฯ จัดขึ้น

ในงานได้มีการเปิดตัวเว็บไซต์ “ตามรอยริมปิง.ไทย” ซึ่งเป็นผลงานที่เกิดจากการพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างคน 2 กลุ่ม คือ กลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มน้อง ๆ นักเรียน และปักหมุดบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับริมแม่น้ำปิงในอดีต แล้วนำเสนอออกมาในรูปแบบข้อมูลดิจิทัล ได้รับเกียรติกล่าวต้อนรับโดย รท.ดร.เจษฎา ศิวรักษ์ กรรมการและเลขานุการมูลนิธิฯ  และได้รับเกียรติจาก ศ.ดร. กาญจนา กาญจนสุต อ.อัษฎาพรรณ บัวบาน และ คุณสิริรัตน์ อ่อนนุ่ม ร่วมกันกดปุ่มเป็นสัญลักษณ์เปิดการใช้งานเว็บไซต์ ตามรอยริมปิง.ไทย และแนะนำการใช้งานโดย คุณนิศารัตน์ ตันสกุลและทีมงาน

นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายย้อนอดีตของระแหง และละครเวที “บันทึกรักเกาะนางจร” โดยคณะโรงสังกะสีการละคอน ซึ่งเป็นละครที่ผสมผสานระหว่างการแสดงของน้อง ๆ มัธยม 8 คนจากจังหวัดตาก และฉากที่เกิดจากการนำภาพเก่า ๆ กลับมาฉายภาพความกว้างใหญ่ของแม่น้ำปิงบริเวณเมืองระแหง

โดยมีผู้เข้าร่วมงานทั้งจากจังหวัดตากและกรุงเทพมหานคร มากกว่า 50 คน